10 Cuốn sách bạn nên đọc để trở nên giàu có!

0
232

Hành trình làm giàu chắc chắn phải có những công cụ nào đó. Mặc dù nhiều người dường như bỏ qua điều này, những cuốn sách có thể giúp bạn xây dựng tâm trí định hướng, hiệt huyết và kiến thức của bạn để trở nên thành công và giàu có. Vì vậy, chúng tôi đã nỗ lực để xem xét thông qua một số cuốn sách tuyệt vời mà có thể làm được rất nhiều để có được cuộc hành trình tài chính hướng đi đúng đắn cho bạn.

1. The Millionaire Next Door – Người hàng xóm triệu phú

Tác phẩm kinh điển này được viết bởi Thomas J. Stanley và William D. Danko, xuất bản lần đầu vào năm 1996. Trong tác phẩm The Millionaire Next Door, từ những kiến thức sâu rộng, tác giả đã đưa ra 7 bước quan trọng mà các triệu phú ở Mỹ thường trải qua. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả chiến lược chính là chi tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được việc mua sắm bốc đồng và đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

 

2. Rich Dad, Poor Dad – Cha giàu, Cha nghèo

“Cha giàu, cha nghèo” là cuốn sách rất được yêu thích của tác giả Robert T. Kiyosaki. Đây là cuốn sách cần phải đọc nếu bạn muốn xây dựng con đường đến sự giàu có từ khi còn trẻ. Trong tác phẩm, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố thực tế và thói quen khác biệt giữa cha của ông – một người có học thức cao nhưng vẫn nghèo khó và một người cha khác – tuy bỏ học nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

3. How Rich People Think – Người giàu nghĩ như thế nào

Tác giả của cuốn sách – Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn 1.000 triệu phú và tỷ phú để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác. Trong cuốn sách này, Siebold đã đưa ra các bước hành động cụ thể để giúp những người có tham vọng làm giàu đạt được mục tiêu của mình. Đây là cuốn sách rất đáng đọc nếu bạn đang mong muốn đi trên con đường của người giàu có.

4. Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu

Cuốn sách được viết vào đúng thời kỳ Đại Khủng hoảng (Great Depression), tác giả Napoleon Hill đồng thời là cựu cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt đã phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có. Cuốn sách kinh điển và bán chạy này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình. Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn. Hãy đọc cuốn sách này để có cái nhìn, suy nghĩ đúng đắn về con đường đi đến giàu có của bạn.

5. ‘You’re So Money: Live Rich, Even When You’re Not’  – Bạn giàu có: Sống giàu có, ngay cả khi bạn không được như vậy


Hướng đến những người thu nhập thuộc tầng lớp trung lưu, tác giả Farnoosh Torabi gợi ý các cách thức giúp bạn có thể tiết kiệm tiền trong một số lĩnh vực cuộc sống. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên rất tuyệt vời cho giới trẻ. Với cách tiếp cận dí dỏm, hài hước và súc tích, tác giả đã giải thích cho người đọc thấy cách họ có thể kiểm soát tình hình tài chính của mình một cách thích hợp trên con đường làm giàu.

 

6. The Richest Man in Babylon – Người giàu nhất thành Babylon

Được viết bởi George S. Clason, cuốn sách đưa ra các nguyên tắc và bí quyết dẫn hướng bạn đến với làm giàu. Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất về chủ đề tiết kiệm, kế hoạch tài chính và tài sản cá nhân. The Richest Man in Babylon xác định những giải pháp giải quyết vấn đề tài chính dẫn bạn đến sự giàu có. Những bí mật như cách giữ tiền hay kiếm nhiều hơn bằng cách đầu tư, cách thức để làm gia tăng giá trị đã khiến “The Richest Man in Babylon” trở thành cuốn sách bán chạy nổi tiếng.

7. TheScience of Getting Rich (A Thrifty Book) – Khoa học Làm giàu


Tác giả Wallace Wattle cung cấp những nền tảng kiến thức làm giàu thông qua tư duy tích cực. Cuốn sách nói về cách bạn tạo ra sự giàu có thông qua việc trang bị cho bản thân những suy nghĩ tích cực để thu hút nó. Ví dụ, nếu bạn tin rằng tiền bạc là xấu xa, bạn sẽ không bao giờ giàu có.

8. The Automatic Millionaire – Triệu phú tự động

Các triệu phú tự động được viết bởi David Bach giải thích rằng bạn không cần phải làm giàu thông qua một ngân sách đã có sẵn, nhưng cần phải đặt ra một kế hoạch cụ thể. Cuốn sách The Automatic Millionaire cung cấp các nguyên tắc bất hủ, bao gồm áp dụng cho số điện thoại, trang web và những yếu tố nhằm giúp bạn bắt đầu trên con đường đến với sự giàu có trong vòng một giờ.

 

9. Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life – Mặc kệ nó, làm tới đi: Bài học cuộc sống

Được viết bởi doanh nhân dày dạn kinh nghiệm đồng thời là một nhà tỷ phú – Richard Branson, cuốn sách kể lại quá trình thành công của tác giả và đưa ra cách thức giúp bạn làm được điều tương tự. Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life dựa trên kinh nghiệm cá nhân, những bài học quan trọng đã ảnh hưởng đến Richard Branson và chắc chắn giúp ích như bạn muốn trở nên giàu có.

10. The Millionaire Fast Lane – Triệu phú thần tốc

The Millionaire Fast Lane chỉ ra sự khác biệt giữa những gì bạn không thể và có thể làm. Bỏ qua lời khuyên phổ biến và lựa chọn con đường khác thường cũng là một cách để đạt được sự giàu có và an ninh tài chính.bỏ qua lời khuyên phổ biến và giải quyết cho những con đường độc đáo để đạt được sự giàu có và an ninh tài chính.

Fields Nguyễn Sưu tầm và biên dịch trên Lifehack

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here