5 Người bạn cần phải gặp nếu bạn muốn Khởi nghiệp kinh doanh

0
44
Business People In Meeting

Cố vấn, Cộng đồng chuyên gia, Người ngang hàng. Tất cả họ sẽ cung cấp những điều cần thiết cho bạn và doanh nghiệp của bạn nếu bạn biết cách hỏi.

Gặp gỡ mọi người là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm như một Doanh nhân. Chắc chắn điều này có thể giúp bạn bắt đầu một doanh nghiệp của riêng bạn, và bạn gần như không thể phát triển hơn mà không có sự giúp đỡ của những người xung quang bạn.

Các loại người mà bạn gặp, và cách bạn giữ họ trong cộng đồng của bạn, sẽ có tác động lớn về sự thành công doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Tại sao những người khác lại là nền tảng cho sự thành công của bạn?

Thực tế, có một số chức năng quan trọng mà khi gặp những người mới có thể giúp bạn trở nên thành công hơn:

  • Quan hệ đối tác (Partnership). Để bắt đầu, bạn có thể tìm những người mà bạn có thể làm việc trực tiếp với họ, trong tổng thể kinh doanh hoặc theo một hướng đặc biệt nào đó trong kinh doanh. Ví dụ bạn có thể tìm một người nào đó để cùng bắt đầu doanh nghiệp, hay một người nào đó để thuê, hay một người nào đó là nhà cung cấp để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn.
  • Tài nguyên. Bạn cũng có thể gặp được những người có kết nối với các nguồn lực lớn, như các nhà xuất bản tại các cơ sở truyền thông. Điều này có thể cung cấp cho bạn những cơ hội mới mà nếu không có bạn sẽ bỏ lỡ.
  • Hiểu biết. Những người mới luôn luôn biết những điều mà bạn không biết. Hãy nói chuyện với họ một chút, và bạn có thể học được một kỹ năng mới hay khái niệm, hay chỉ đơn giản là làm rõ một ý tưởng mà bạn đã có trong quá khứ. luôn luôn có thông tin mới để đạt được. Chắc chắn bạn sẽ luôn nhận được những thông tin và kiến thức mới.
  • Kết nối. Mỗi người mới bạn gặp sẽ có được mạng lưới liên lạc của họ, giúp bạn tăng phạm vi kết nối tiềm năng nhiều hơn rất nhiều lần. Những mạng lưới cung cấp cho bạn những cách thức tiềm năng hơn để đạt được bất kỳ lợi ích nêu trên, thậm chí với nhiều người mới trong phạm vi mở rộng của bạn trong danh bạ.

Dưới đây là 5 người bạn cần gặp nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của riêng bạn. Họ là những người tốt nhất, đáp ứng tất cả những chức năng trên mà bạn cần:

1. Cố vấn.

Cố vấn là những người đã làm những gì bạn đang làm – họ có thể đã làm nhiều lần. Họ sẽ có nhiều kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm. Họ có thể giúp bạn thoát khỏi những rắc rối, vấn đề với những lời khuyên, những nguồn lực, và những kiến thức mới.

Có thêm một sự gia tăng lợi ích, hầu hết những cố vấn đều có những mạng lưới liên lạc mở rộng khác nhau, và bạn có thể khai thác theo nhu cầu của bạn. Có nhiều nơi quan trọng để tìm người cố vấn, trong đó có những thuận lợi và bất lợi riêng của họ.

Related: Tại sao các Doanh nhân cần Người Cố vấn và Làm thế nào để tìm kiếm họ

2. Cộng đồng chuyên gia (mavens)

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng một danh tiếng và khai thác thị trường địa phương của bạn là gặp gỡ những người đã có một danh tiếng trong khu vực địa phương của bạn. Có hai lợi ích chính. Đầu tiên, bạn sẽ đạt được lợi thế uy tín thứ cấp được kết hợp với ảnh hưởng cộng đồng này – những người có thể chia sẻ tài liệu của bạn và cung cấp cho nó một gia tăng rất lớn, hoặc gửi phương tiện truyền thông xã hội mới theo cách của bạn.

Thứ hai, những người này sẽ có thể giới thiệu các nguồn lực, cơ hội và liên lạc cho các nhu cầu của bạn.

3. Những người ngang hàng (Peers)

Những người ngang hàng cũng rất tốt để bạn gặp gỡ, mặc dù họ sẽ không có nhiều kinh nghiệm làm cố vấn hoặc ảnh hưởng nhiều như các chuyên gia Maven. Đây là những chủ doanh nghiệp khác và các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang cố gắng làm những điều tương tự.

Kể từ khi họ chiếm giữ được một thị trường ngách (niche) tương tự, mạng lưới về địa chỉ liên lạc của họ có thể được đánh giá cao cho giá trị cho bạn (và ngược lại, bạn sẽ có giá trị đối với họ). Họ cũng sẽ phải đối mặt với hầu hết các vấn đề và cơ hội tương tự như bạn, vì vậy bạn và họ sẽ có thể làm việc với nhau để tìm ra giải pháp và hướng đi mới.

4. Nhân tài địa phương

Lợi ích của tài năng cục bộ là bạn sẽ tìm thấy những người đã có kỹ năng về một (hoặc nhiều) lĩnh vực quan trọng mà đã được kết nối vào lĩnh vực của bạn. Bạn có thể tìm thấy những người này trong các trường đại học, những người bắt đầu kinh doanh của riêng mình hoặc thậm chí làm việc trong các doanh nghiệp khác.

5. Các nhà đầu tư

Doanh nghiệp của bạn cần vốn lưu động để có được những chuyển đổi, ngay cả khi bạn có một mô hình kinh doanh tiết kiệm. Trừ khi bạn có một khoản vốn để làm việc với của riêng bạn, bạn sẽ cần phải tìm một nhà đầu tư để xây dựng bước đệm hoặc bảo lãnh cho bạn ra khỏi vấn đề khó khăn.

Nhiều lĩnh vực then chốt để tìm kiếm các nhà đầu tư, bao gồm cả nền tảng chuyên dụng và những cơ hội, nhưng có ai là hoàn toàn tốt hơn những người khác. Các nhà đầu tư cũng là các nguồn lực giá trị của trí tuệ và mạng lưới kết nối – đặc biệt là những người đang nắm giữ cổ phần trong doanh nghiệp của bạn.

Vấn đề là làm sao để gặp gỡ những người này. Bởi vì chẳng ai có dấu hiệu gì để bạn biết về họ. Do vậy cách tốt nhất là càng gặp gỡ nhiều người, trong nhiều lĩnh vực càng tốt.

Bạn không bao giờ biết được những gì mà một người nào đó có thể cung cấp lợi ích cho bạn, hoặc những gì bạn sẽ có thể cung cấp cho người khác, vì vậy cách tốt nhất của bạn là bạn hãy đa dạng hóa các cuộc gặp gỡ mới của bạn nhiều như bạn có thể.

Related: 5 Steps to Seriously Improve Your Networking Skills

Theo Entrepreneur

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here