JIM ROHN: Đọc tất cả Sách để Vượt lên trên sự tầm thường!

0
33

Tất cả những cuốn sách mà chúng ta sẽ có lúc cần để trở nên giàu có, khỏe mạnh, hạnh phúc, mạnh mẽ, tinh vi và thành công như chúng ta mong muốn đều đã được viết rất nhiều.

Mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội, những người có nhiều kinh nghiệm sống tuyệt vời nhất, những người mà đã đi từ bàn tay trắng trở thành tỷ phú và từ thất bại đến thành công đã dành thời gian để viết ra những kinh nghiệm của họ để chúng ta có thể chia sẻ học hỏi những kiến thức của họ. Họ đã cung cấp trí huệ và kinh nghiệm để chúng ta có được những cảm hứng và chỉ dẫn từ đó và do đó chúng ta có thể sửa đổi triết lý sống của mỗi chúng ta. Những đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của họ cho phép chúng ta có thể thiết lập lại cánh buồm của chúng ta. Họ đã tặng cho chúng ta món quà từ những hiểu biết và tri thức để chúng ta có thể thay đổi kế hoạch của mình, nếu cần thiết, và giúp chúng ta có thể tránh được những bước đi sai lầm, những lỗi mà họ gặp phải. Chúng ta có thể sắp xếp lại cuộc sống của chúng ta dựa trên những lời khuyên khôn ngoan của họ.

Tất cả những kiến thức mà chúng ta cần đều được viết trong những cuốn sách. Câu hỏi quan trọng: Trong 90 ngày qua, với kho tàng thông tin quý giá này mà có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta, vận mệnh của chúng ta, các mối quan hệ của chúng ta, sức khỏe của chúng ta, con em của chúng ta và sự nghiệp của chúng ta trở nên tốt hơn, chúng ta đã đọc được bao nhiêu cuốn sách trong đó.

Tại sao chúng ta lại có thể bỏ qua việc đọc những cuốn sách mà có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta? Tại sao chúng ta hay phàn nàn nhưng mọi thứ lại chẳng chịu thay đổi? Tại sao nhiều người trong chúng ta lại chửi rủa những kết quả nhưng lại nuôi dưỡng những nguyên nhân? Những người mong muốn một cuộc sống tốt hơn sẽ không bao giờ cho phép họ bỏ lỡ những cuốn sách mà có thể tác động to lớn đến cuộc sống của họ. Họ chỉ loại bỏ những cuốn sách chẳng có giá trị gì.

Và vấn đề không phải là giá của cuốn sách là quá đắt! Nếu một người cho rằng bỏ số tiến ra mua một cuốn sách là quá lớn, thì hãy chờ đợi cho đến khi anh ta phải trả giá cho việc không mua cuốn sách đó. Chờ đợi cho đến khi anh ta phải trả giá cho việc tiếp tục và kéo dài sự vô minh (sự ngu dốt).

Bạn thấy đó, có rất ít sự khác biệt giữa một người không thể đọc sách và một người không đọc sách. Kết quả của hai người này đều là sự thiếu hiểu biết. Đọc sách là sự cần thiết cho những người luôn mong muốn vượt lên trên sự tầm thường. Chúng ta không được phép để bất cứ cái gì ngăn giữa chúng ta và những cuốn sách có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Mỗi ngày nếu bạn dành một chút thời gian để đọc sách, thì chắc chắn bạn sẽ trở nên giàu có về thông tin và kiến thức chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu chúng ta không dành thời gian đọc sách, chúng ta không thực hiện kỷ luật cá nhân, thì sự vô minh (ngu dốt) sẽ nhanh chóng lấn tời và lấp đầy khoảng trống của chúng ta.

Những người tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, trước hết phải trở thành một người tốt hơn. Họ phải liên tục tìm kiếm sau khi đã tự chủ được những mục đích của sự phát triển một triết lý cân bằng của cuộc sống, và sau đó là sống theo mệnh lệnh của những triết lý đó. Thỏi quen đọc sách là một bước đệm quan trọng trong sự phát triển của một nền tảng triết học lành mạnh. Và theo ý kiến của tôi (Rohn) thì đọc sách là một trong những nguyên tắc cơ bản cần thiết cho việc đạt được thành công và hạnh phúc.

Jim Rohn

Success

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here