Không có tiền để khởi nghiệp? Không vấn đề gì. Hãy thử 5 Tùy chọn sau

0
105

Bạn có thể bị giới hạn trong một ngân sách nghiêm ngặt khi bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có bất kỳ tùy chọn nào khác. Bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp với rất ít tiền, nếu bạn có sự kết hợp của kỹ năng, đạo đức làm việc và bí quyết tiếp thị.

Theo Chris Guillebeau, tác giả của The Startup $ 100, “Để thành công trong một dự án kinh doanh, đặc biệt là một trong những thứ bạn hào hứng, nó giúp suy nghĩ cẩn thận về tất cả các kỹ năng bạn có mà có thể có ích cho những thứ khác và đặc biệt là về sự kết hợp của những kỹ năng đó.”

Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản để bắt đầu một doanh nghiệp khi bạn có ít tiền hoặc không có. Tìm hiểu xem làm thế nào để kiếm tiền ngay ngày hôm nay:

1. Làm bất cứ cái gì

Đúng vậy, bạn có thể làm bất cứ việc gì, tạo ra bất cứ sản phẩm gì mà không mất chi phí ban đầu hoặc là rất ít. Sau đó bán trên các fanpage, các trang giao vặt miễn phí.

Bạn có thể làm đồ handmade, thiết kế tấm thiệp ý nghĩa để bán, tạo ra blog sở thích cá nhân rồi bán quảng cáo, ….

Nhiều người, nhiều doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên nhiều trang, mạng lưới, nền tảng khác nhau để có thể tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng Facebook, Vật giá, Sendo, … Tuy nhiên, để đảm bảo lượng hàng cũng như tồn kho, bạn cần có kế hoạch rõ ràng cho việc cập nhật các sản phẩm của mình tren tất cả các nền tảng đó.

2. Bán lại cái gì đó

Nếu bạn không muốn làm thêm bất cứ điều gì (hoặc bạn không nghĩ mình là một người sáng tạo) bạn có thể thực hiện việc bán lại các sản phẩm đã được những người khác, doanh nghiệp khác làm ra. Nhiều doanh nghiệp đã phát triển mạnh mẽ từ việc bán lại những sản phẩm đã được làm ra. Ở Việt Nam hay trên toàn thế giới, hình thức này rất phổ biến, bạn có thể thấy các đại lý bán lẻ phổ biến nhất. Có rất nhiều cách khác nhau, kênh khác nhau để thực hiện việc này mà không tốn chi phí:

  • Drop shipping (bỏ qua khâu vận chuyển): thiết lập một cửa hàng trực tuyến và hợp tác với nhà cung cấp. Sau đó bạn thực hiện việc giới thiệu, marketing sản phẩm, rồi khách hàng đặt mua đến bạn, bạn chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp. Việc còn lại là đợi hoa hồng cho sản phẩm mà bạn đã tiếp thị thành công. Hình thức này đang phổ biến, nó cũng giống như Affiliate, tiếp thị online.
  • Thrift stores và garage sales: đây thực chất là hình thức kinh doanh sản phẩm cũ, sản phẩm second hand, nhưng quan trọng sản phẩm này cần phải còn chất lượng tốt. Hai mô hình này rất phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Nếu bạn biết nơi để tìm, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng tại các cửa hàng tiết kiệm, cửa hàng đồ cổ, chợ trời và garage sales và bán lại chúng trên cửa hàng trực tuyến hoặc trong cộng đồng địa phương. Một ví dụ rất thành công của việc này là Sophia Amoruso, người sáng lập của Nasty Gal. Amoruso bắt đầu mua và bán lại mảnh thời trang cổ điển và độc đáo trên eBay, và công ty của cô ấy đã phát triển đến một thu nhập ròng của $ 24 triệu vào năm 2011 với hơn 200 nhân viên. Cuốn sách của cô ấy, #GIRLBOSS, là cảm hứng nhìn vào cách cô ấy đã bắt đầu.

3. Bán dịch vụ của bạn.

Có một cách để bắt đầu một doanh nghiệp với ít hoặc không có vốn khởi nghiệp là bán dịch vụ của bạn, thay vì một sản phẩm vật chất. Có một loạt các dịch vụ mà bạn có thể cung cấp, tùy thuộc vào bối cảnh, nền tảng và sở thích của bạn.

Một số dịch vụ sẽ đòi hỏi bằng cấp cao hơn, chẳng hạn như kế toán, trong khi những dịch vụ khác đòi hỏi ít hơn một kiến thức hơn(như trông trẻ, cắt cỏ hoặc hỗ trợ cá nhân).

Bởi vì bạn đang bán dịch vụ của bạn, bạn sẽ cần một kế hoạch xây dựng thương hiệu để đảm bảo tên và công ty của bạn luôn được ở phía trước những người có thể cần các dịch vụ. Một số nơi được miễn phí cho quảng bá dịch vụ của bạn bao gồm Fiverr, Craigslist, Elance, Taskrabbit và Skillshare.

Thật là hữu ích nếu bạn có một website hiển thị lên những dịch vụ mà bạn cung cấp, những kinh nghiệm, và về ngành bạn đang hoạt động. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị trực tuyến, hãy truy cập các blog Buffer, Hubspot, Content Marketing Institute và CopyPress.

4. Trao Đổi để có được những gì bạn cần.

Sự thực mà nói, rất khó để bắt đầu việc kinh doanh mà không có tiền. Cho dù bạn làm việc tự do, viết blog, hay bất cứ việc gì, bạn cũng cần phải có một chi phí ban đầu.

Ví dụ, bạn cần một máy tính để xây dựng website, kế hoạch hay làm một việc gì đó. Hãy tiền hành trao đổi nó với khả năng của bạn. Chẳng hạn bạn có thể làm giúp việc cho một ai đó để đổi lấy chiếc laptop cho bạn.

Rất nhiều, điều quan trọng là bạn cần phải làm, đừng ngại.

5. Sử dụng các dịch vụ chi phí thấp. 

Khi khởi đầu, bạn cần phải cân nhắc đến những dịch vụ cho chi phí thấp nhất, ví dụ việc quảng bá, tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể sử dụng các trang giao vặt miễn phí, bạn có thể sử dụng nền tảng website miễn phí như wordpress, blogger… Bạn cũng có thể sử dụng các mã giảm giá để mua các dịch vụ thiết yếu.

Khởi nghiệp đòi hỏi sự khéo léo và một niềm đam mê cho những gì bạn đang làm. Khi bạn thấy mình đang làm một cái gì đó bạn thích, bạn sẽ luôn tìm cách để làm tốt mọi thứ với niềm đam mê.

Hãy cố gắng thực hiện ước mơ của mình, chỉ cần bạn bắt tay vào làm, làm với niềm đam mê, và chăm chỉ, sáng tạo.

Entrepreneur

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here